Tôm là món ăn ưu
thích của khá nhiều người, đây là một món hải sản với nhiều cách chế biến với
những khẩu vị khác nhau. Đặc biệt là món tôm nướng, có rất nhiều cách để thực
hiện món ăn như tôm nướng muối ớt, tôm nướng lá chanh.
Và hôm nay quán
chúng tôi tiếp tục hướng dẫn cho các bạn thêm một cách nướng tôm ngon nữa đó
chính là cách nướng tôm bằng lo nướng.
Đây là cách nướng
khá đơn giản, dễ làm để có được một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Tôm sứ, tùy
theo số lượng người ăn mà bạn cần chuẩn bị cho hợp lý.
– Chanh
– Gia vị: Hạt
nêm, đường,muối, bột ớt, tương ớt và dầu ăn.
Cách nướng tôm bằng lò nướng
Bước 1. Lựa chọn
nguyên liệu
Để cho món ăn
hoàn hảo thì việc chọn những con tôm tươi ngon là điều rất quan trọng.
Bạn nên chọn những
con tôm sứ thân hình to, thân hơi cong, còn sống thì rất tốt. Trong quá trình
chọn tôm, nếu bạn ấn vào thân tôm mà cứng, vỏ chắc thì đó là những con tôm tươi
ngược lại những tôm có độ đàn hồi là tôm không còn tươi, bạn nên hạn chế mua.
Bước 2. Sơ chế.
Tôm sau khi mua
về thì bạn rửa tôm thật sạch, bạn có thể cắt đầu bỏ đuôi hay để nguyên cũng được.
Sau đó để ráo nước.
Bước 3. Pha nước
ướp.
Cho vào bát to
1/2 thìa hạt mên, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa muối, 1 thìa
bột ớt và 1 thìa dầu ăn. Dùng đũa, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan với nhau.
Bước 4. Uớp tôm.
Cho tôm ra bát,
đổ hỗn hợp đã pha chế ở bước 3 vào. Ướp khoảng 20 đến 30 phút để tôm ngấm đều
các gia vị.
Bước 5. Chuẩn bị
nướng tôm.
Bạn chuẩn bị những
xiên tre, xiên dọc từ trên xuống dưới thân tôm để cố định tôm, làm cho thân tôm
thẳng trong quá trình nướng.
Bước 6. Nướng
tôm.
Tiếp tục bạn cho
tôm ra khay nướng, bên nên để dưới một lớp giấy bạc.
Nướng tôm ở 150
độ C trong 15 phút. Chia thời gian nướng làm 2 lần để quét một lớp dầu ăn lên cả
2 mặt tôm.Như vậy, tôm sẽ không bị cháy.
Bạn cũng có thể
điều chỉnh nhiệt độ lên 180 độ C nếu muốn nhưng nên giảm thời gian nướng xuống
thành 12 phút để tôm không bị cháy.
Trong quá trình nướng thì bạn có thể quét một lớp gia vị cho tôm để khi nướng không bị cháy và tôm được thơm hơn.
Trong quá trình nướng thì bạn có thể quét một lớp gia vị cho tôm để khi nướng không bị cháy và tôm được thơm hơn.
Thêm một vài lưu
ý cho bạn nữa là: Trong khi nướng thì bạn nên cân thời gian cho chuẩn để
tôm không bị cháy. Không nên nhanh quá vì tôm còn sống và không ngấm gia vị,
hoặc lâu quá thì tôm bị cháy và không được ngon.
Nếu bạn muốn
thay đổi khẩu vị thì có thể thay bằng gia vị trên bằng bơ ớt hoặc bơ tỏi để có
thể tùy vào sở thích và khẩu vị của từng người.
Vậy là bạn đã
hoàn thành món tôm nướng rồi đấy, chúc bạn thành công với món ane này nhé.
Bạn có thể tham
khảo thêm bài viết: Cách làm món tôm nướng phô mai
Cách nướng tôm bằng lò nướng đơn giản mà ngon
Reviewed by Unknown
on
tháng 5 29, 2018
Rating:
Không có nhận xét nào: