banner image

Cách nướng tôm bằng lò nướng đơn giản mà ngon


Tôm là món ăn ưu thích của khá nhiều người, đây là một món hải sản với nhiều cách chế biến với những khẩu vị khác nhau. Đặc biệt là món tôm nướng, có rất nhiều cách để thực hiện món ăn như tôm nướng muối ớt, tôm nướng lá chanh.
Và hôm nay quán chúng tôi tiếp tục hướng dẫn cho các bạn thêm một cách nướng tôm ngon nữa đó chính là cách nướng tôm bằng lo nướng.
Đây là cách nướng khá đơn giản, dễ làm để có được một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng.
Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này nhé.
nướng tôm bằng lò nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Tôm sứ, tùy theo số lượng người ăn mà bạn cần chuẩn bị cho hợp lý.
– Chanh
– Gia vị: Hạt nêm, đường,muối, bột ớt, tương ớt và dầu ăn.

Cách nướng tôm bằng lò nướng

Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu
Để cho món ăn hoàn hảo thì việc chọn những con tôm tươi ngon là điều rất quan trọng.
Bạn nên chọn những con tôm sứ thân hình to, thân hơi cong, còn sống thì rất tốt. Trong quá trình chọn tôm, nếu bạn ấn vào thân tôm mà cứng, vỏ chắc thì đó là những con tôm tươi ngược lại những tôm có độ đàn hồi là tôm không còn tươi, bạn  nên hạn chế mua.
Bước 2. Sơ chế.
Tôm sau khi mua về thì bạn rửa tôm thật sạch, bạn có thể cắt đầu bỏ đuôi hay để nguyên cũng được. Sau đó để ráo nước.
Bước 3. Pha nước ướp.
Cho vào bát to 1/2 thìa hạt mên, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa muối, 1 thìa bột ớt và 1 thìa dầu ăn. Dùng đũa, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan với nhau.
Bước 4. Uớp tôm.
Cho tôm ra bát, đổ hỗn hợp đã pha chế ở bước 3 vào. Ướp khoảng 20 đến 30 phút để tôm ngấm đều các gia vị.
Bước 5. Chuẩn bị nướng tôm.
Bạn chuẩn bị những xiên tre, xiên dọc từ trên xuống dưới thân tôm để cố định tôm, làm cho thân tôm thẳng trong quá trình nướng.
xiên tôm nướng
Bước 6. Nướng tôm.
Tiếp tục bạn cho tôm ra khay nướng, bên nên để dưới một lớp giấy bạc.
Nướng tôm ở 150 độ C trong 15 phút. Chia thời gian nướng làm 2 lần để quét một lớp dầu ăn lên cả 2 mặt tôm.Như vậy, tôm sẽ không bị cháy.
Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ lên 180 độ C nếu muốn nhưng nên giảm thời gian nướng xuống thành 12 phút để tôm không bị cháy.
cách nướng tôm bằng lò nướng
Trong quá trình nướng thì bạn có thể quét một lớp gia vị cho tôm để khi nướng không bị cháy và tôm được thơm hơn.
Thêm một vài lưu ý cho bạn nữa là: Trong khi nướng thì bạn nên cân thời gian cho chuẩn để tôm không bị cháy. Không nên nhanh quá vì tôm còn sống và không ngấm gia vị, hoặc lâu quá thì tôm bị cháy và không được ngon.
Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị thì có thể thay bằng gia vị trên bằng bơ ớt hoặc bơ tỏi để có thể tùy vào sở thích và khẩu vị của từng người.
Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm nướng rồi đấy, chúc bạn thành công với món ane này nhé.
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cách làm món tôm nướng phô mai

Cách nướng tôm bằng lò nướng đơn giản mà ngon Cách nướng tôm bằng lò nướng đơn giản mà ngon Reviewed by Unknown on tháng 5 29, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.