Tôm hùm là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, như bài trước
chúng tôi có hướng dẫn các bạn cách làm sashimi tôm hùm. Và hôm nay chúng tôi sẽ
hướng dẫn chế biến thêm một món ăn nữa đó chính là các món hấp tôm hùm với bia
và hấp sả.
Hãy cùng vào bếp với Hải Sản Hùng Mập để thực hiện các món ăn
này nhé.
Cách làm tôm hùm hấp bia
Nguyên liệu
Tôm hùm,
còn số lượng thì tùy vào người ăn mà bạn cần chuẩn bị nhiều hay ít. Trung bình
1 người ăn 1 con khoảng nữa ký.
Bia lon
2 thìa
muối
vài
nhánh sả (cho thơm và khử mùi)
Muối
tiêu chanh, các loại nước chấm, gia vị
Chuẩn bị và nấu món tôm hùm hấp bia sả
Khi bạn
chọn mua tôm hùm thì nên chọn những con còn sống và tươi. Vệ sinh làm sạch tôm
hùm.
Chọn nồi
đủ lớn để chứa được tôm hùm hấp bia.
Bạn cho
tôm hùm vào, tiếp tục đổ bia cho ngập tôm.
Cho vào
ít muối và các xả xả đã đập dập.
Bạn
ngâm tôm trong bia khoảng 30p để cho tôm ngấm bia.
Sau khi
tôm đã ngấm bia, ta vớt tôm ra đĩa
Đun sôi
dung dịch bia trong nồi, sau khi dung dịch đã sôi cho ngay tôm và sả vào hấp và
đóng thật chặt nắp nồi
Thời
gian hấp từ 20 phút - 30 phút, tùy vào số lượng nhiều hay ít mà bạn cần thời
gian nhiều
Lưu ý khi hấp bia tôm hùm
Bạn đừng
hấp tôm chín quá, nếu không thịt tôm sẽ bị nhừ, không ngon.
Tôm hùm
hấp sẽ rất nóng, vậy nên khi bạn hưởng thức thì cần chú ý, nên sử dụng các dụng
cụ bẻ và gắp tôm.
Tôm hùm hấp tỏi
Nguyên liệu
- Tôm
hùm được rửa sạch và để ráo
- Gia vị:
muối, bột nêm, đường, bơ, nước tương
- Tỏi,
ngò
Thực hiện
- Tôm
hùm được làm sạch, cắt đôi theo chiều dọc thân tôm.
- Bắt
chảo lên bếp, cho bơ vào, phi tỏi vàng thơm, cho gia vị muối, đường, bột nêm vào
xào đều rồi tắt lửa.
- Quết
hỗn hợp này lên phần thịt tôm hùm đã chuẩn bị sẳn.
- Hấp
tôm hùm trong khoảng 15-20 phút tùy kích cở tôm.
- Lấy
tôm hùm ra dĩa, trang trí ngò lên mặt hay vài lát chanh xung quanh.
- Dùng
nóng, chấm với nước tương hay muối tiêu chanh.
Tôm Hùm Hấp Rượu Vang
Nguyên liệu:
- Tôm
hùmđược rửa sạch qua nước lạnh
- 2 ly
rượu vang trắng (khoảng 150ml)
- Gia vị:
Hạt nêm, muối
- Dầu
ăn hay dầu Olive
- Gừng,
ngò và hành lá
Thực hiện:
- Tôm
hùm được rửa sạch qua nước lạnh
- Băm
nhuyễn gừng và đầu hành, xắt nhỏ lá hành và ngò.
- Bắc
chảo nóng lên, cho dầu vào xào sơ với gừng.
- Cho
rượu vang trắng và nướcvào, nêm hạt nêm và muối.
- Cho
tôm hùm vào, đậy nắp lại, nấu lửanhỏ đến khi tôm hùm chín (khoảng 20-25 phút).
Nếu thiếu nước châmthêm vào.
- Lấy
tôm hùm ra đĩa, trang trí với hành và ngò.
- Dùng
nóng, thưởng thức cùng rượu vang trắng.
Vậy là
bạn đã biết được những cách hấp tôm hùm với những nguyên liệu khác nhau, tùy
vào khẩu vị và sở thích của bạn và gia đình thì bạn chọn cho mình món ăn thích
hợp.
Ngoài
ra, nếu bạn không có tôm hùm để thưởng thức thì có thể tham khảo thêm bài viết:
Cách làm món tôm phô mai
Cách hấp tôm hùm với bia sả, hấp tỏi và hấp rượu vang
Reviewed by Unknown
on
tháng 5 30, 2018
Rating:
Không có nhận xét nào: