banner image

Cách hấp tôm hùm với bia sả, hấp tỏi và hấp rượu vang


Tôm hùm là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, như bài trước chúng tôi có hướng dẫn các bạn cách làm sashimi tôm hùm. Và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chế biến thêm một món ăn nữa đó chính là các món hấp tôm hùm với bia và hấp sả.
Hãy cùng vào bếp với Hải Sản Hùng Mập để thực hiện các món ăn này nhé.

tôm hùm hấp bia

Cách làm tôm hùm hấp bia

Nguyên liệu
Tôm hùm, còn số lượng thì tùy vào người ăn mà bạn cần chuẩn bị nhiều hay ít. Trung bình 1 người ăn 1 con khoảng nữa ký.
Bia lon
2 thìa muối
vài nhánh sả (cho thơm và khử mùi)
Muối tiêu chanh, các loại nước chấm, gia vị
Chuẩn bị và nấu món tôm hùm hấp bia sả
Khi bạn chọn mua tôm hùm thì nên chọn những con còn sống và tươi. Vệ sinh làm sạch tôm hùm.
Chọn nồi đủ lớn để chứa được tôm hùm hấp bia.
chuẩn bị nồi hấp tôm
Bạn cho tôm hùm vào, tiếp tục đổ bia cho ngập tôm.
Cho vào ít muối và các xả xả đã đập dập.
Bạn ngâm tôm trong bia khoảng 30p để cho tôm ngấm bia.
Sau khi tôm đã ngấm bia, ta vớt tôm ra đĩa
Đun sôi dung dịch bia trong nồi, sau khi dung dịch đã sôi cho ngay tôm và sả vào hấp và đóng thật chặt nắp nồi
Thời gian hấp từ 20 phút - 30 phút, tùy vào số lượng nhiều hay ít mà bạn cần thời gian nhiều
Lưu ý khi hấp bia tôm hùm
Bạn đừng hấp tôm chín quá, nếu không thịt tôm sẽ bị nhừ, không ngon.
Tôm hùm hấp sẽ rất nóng, vậy nên khi bạn hưởng thức thì cần chú ý, nên sử dụng các dụng cụ bẻ và gắp tôm.

Tôm hùm hấp tỏi

tôm hùm hấp tỏi
Nguyên liệu
- Tôm hùm được rửa sạch và để ráo
- Gia vị: muối, bột nêm, đường, bơ, nước tương
- Tỏi, ngò
Thực hiện
- Tôm hùm được làm sạch, cắt đôi theo chiều dọc thân tôm.
- Bắt chảo lên bếp, cho bơ vào, phi tỏi vàng thơm, cho gia vị muối, đường, bột nêm vào xào đều rồi tắt lửa.
- Quết hỗn hợp này lên phần thịt tôm hùm đã chuẩn bị sẳn.
- Hấp tôm hùm trong khoảng 15-20 phút tùy kích cở tôm.
- Lấy tôm hùm ra dĩa, trang trí ngò lên mặt hay vài lát chanh xung quanh.
- Dùng nóng, chấm với nước tương hay muối tiêu chanh.

Tôm Hùm Hấp Rượu Vang

Nguyên liệu:
- Tôm hùmđược rửa sạch qua nước lạnh
- 2 ly rượu vang trắng (khoảng 150ml)
- Gia vị: Hạt nêm, muối
- Dầu ăn hay dầu Olive
- Gừng, ngò và hành lá
Thực hiện:
- Tôm hùm được rửa sạch qua nước lạnh
- Băm nhuyễn gừng và đầu hành, xắt nhỏ lá hành và ngò.
- Bắc chảo nóng lên, cho dầu vào xào sơ với gừng.
- Cho rượu vang trắng và nướcvào, nêm hạt nêm và muối.
- Cho tôm hùm vào, đậy nắp lại, nấu lửanhỏ đến khi tôm hùm chín (khoảng 20-25 phút). Nếu thiếu nước châmthêm vào.
- Lấy tôm hùm ra đĩa, trang trí với hành và ngò.
- Dùng nóng, thưởng thức cùng rượu vang trắng.
Vậy là bạn đã biết được những cách hấp tôm hùm với những nguyên liệu khác nhau, tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn và gia đình thì bạn chọn cho mình món ăn thích hợp.
Ngoài ra, nếu bạn không có tôm hùm để thưởng thức thì có thể tham khảo thêm bài viết: Cách làm món tôm phô mai
Cách hấp tôm hùm với bia sả, hấp tỏi và hấp rượu vang Cách hấp tôm hùm với bia sả, hấp tỏi và hấp rượu vang Reviewed by Unknown on tháng 5 30, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.